หงส์เสมอเซบีย่า 2-2 ชปล. รอบ 32 ทีม นัดแรก

นัดนี้เขาทำนายว่าไม่ง่าย ก็ไม่ง่ายจริงๆ นั่นแหละ ผมก็ว่าเซบีย่ามันไม่ใช่ทีมกระจอกๆ เริ่มเกมได้ 5 นาที เซบีย่าบุกทางกราบซ้าย ปาดบอลมาหน้าโกล์ แล้วก็ยิงจ่อๆ เข้าไปหงส์บุกหนัก สุดท้ายก็ได้ประตูจนถึงกลับมาแซงนำเลยFirmino (21′ minutes) การทำชิ่งจากกราบซ้าย โมโม่ปาดบอลมาให้ฟีโน่ซัดจ่อๆSalah (37′ minutes) ซาร่ายิงไกล บอลแฉลบกองหลังเซบีย่าแล้วย้อยเข้าสามเหลี่ยมอย่างงามก่อนหมดครึ่งแรก ฟีโน่ยิงจุดโทษไปชนเสา ถ้าเข้าก็ประตูชัยเลย เพราะในครึ่งหลังท้ายเกม เซบีย่าก็หลุดง่อกแง่กไปยิงตีเสมอจนได้ท้ายเกมมี กูตี้ ลงมาเรียกเสียงปรบมือ แต่ก็ยังช่วยอะไรไม่ได้มาก โถ ก็เพิ่งได้ลงเล่นนัดแรกให้หงส์ในฤดูนี้ เริ่มด้วย ชปล. เลย แล้วก็มีสเตอริทลงมาด้วย พอใกล้หมดเวลา ไอ้หนูโกเมสก็โดน 2 เหลือง 1 แดง ออกไปอาบน้ำก่อนเพื่อน :Dเซบีย่าก็เล่นแบบอุดแล้วโต้นั่นแหละ ง่ายดี สามกองหน้าเอาบอลไปมั่วถูไถหน้าโกล์เราจนตีเสมอได้ ถือว่าวางแผนมาดีแหละยังเหลือการแข่งไขว้ไปมาในสาย E อีกหลายนัด แต่สุดท้ายผมก็ว่า หงส์และเซบีย่าก็คงกอดคอเข้ารอบ 16 ทีมไปแหละ หรือถ้าหงส์ตกรอบ 32 นี้ ก็สมควรแร่ะ แค่นี้ยังทำไม่ได้ อย่าไปต่อให้อับอายเขาเลย […]

หงส์บุกพ่ายเรือ 5-0

สั้นๆ ง่ายๆ สำหรับนัดนี้ก็คือ ใบแดงของมาเน่ ทำให้เกมเปลี่ยนแล้วหงส์ก็พ่ายแพ้ไปแบบแยะมากถามว่าควรใบแดงมั้ย? การที่บอลก่ำกึ่งแล้วกองหน้ากระโดดเตะบอลแต่ไปโดนหน้าโกล์ มันก็ออกได้สองหน้าแหละ คือไม่แดงก็เหลืองแต่อย่างไรก็ดี เกมก่อนหน้านี้ยิงเหี่ยวได้ 4 ลูก มาหักลบกับนัดนี้ 5 ลูก ก็ถือว่าไม่ขาดทุนเท่าไรนักและก็ยังดีที่มาเน่ยังลงในเกม ชปล. วันพุธนี้ได้ ก็ขอให้มองข้ามไปยังเกมนี้เลยก็แล้วกัน ต้องเจอกับเซบีย่าโจทย์เก่าที่แอนฟิล์ดส่วนมาเน่จะโดนแบนไปอีก 3 เกมในบอลอังกฤษ ก็อาจมีการปรับเอาดิอ๊อก และกูตินโย่ลงมาแจมอย่างแน่นอน 😀 😀 😀

หงส์อัดเหี่ยว 4-0

บอลส่งท้ายเดือน ส.ค. ก่อนพักไปเล่นบอลโลก เหี่ยวโดนยำซะเลยจะว่าไปก็คือหงส์เล่นตามปกตินั่นแหละ แต่ปืนดันง่อกแง่กทีมไม่ค่อยสมประกอบ เพราะมีความกังวลในเรื่องที่จะย้ายผู้เล่นไปทีมอื่น ทำให้การเล่นไม่ราบรื่นดังนั้นหงส์ก็จัดให้ โดยยิงครึ่งละ 2 ลูกแบบสบายใจFirmino (17′ minutes) ไอ้น้องโกเมทโยนมาจากปีกขวา ฟีโน่กระโดดโหม่งกระแทกพื้นMan? (40′ minutes) เป็นการต่อบอลหลุดทะลุมาให้เน่ทางปีกซ้าย เน่ก็ตัดเข้าใน แล้วยิงปั่นเสียบเสาสองSalah (57′ minutes) ปืนได้ลูกเตะมุม บอลโดนป้องกันแล้วลอยมาเกือบกลางสนาม ซาร่าวิ่งฉกบอลแล้วควบเดี่ยวไปยิงแบบสบายๆSturridge (77′ minutes) บอลถูกโต้กลับมาฝั่งปืนโดยบังชาน จ่ายให้ซาร่าทางกราบซ้าย ซาร่าก็ตักบอลมาเสาสอง เตอริทที่เพิ่งถูกเปลี่ยนตัวลงมาก็กระโดดโหม่งแบบหน้าเกือบชนเสา อิอิหลังจากจบเกมนี้และหลังตลาดซื้อขายปิด อ๊อกเลท แชมเบอร์เลน ที่ลงเล่นให้ปืนหยกๆ ในนัดนี้ ก็ย้ายมาหงส์ด้วยราคา 35 ล้าน ซึ่งจริงๆ ทางหอยทะเลมีการตกลงกับดิอ๊อกไว้แล้ว แถมจ่ายค่าตัวให้มากกว่าหงส์ด้วย แต่อ๊อกเลี้ยวรถมาหงส์ซะงั้น โดยบอกว่าเชียร์หงส์มานานแล้ว แต่ถ้ามองตามจริงก็คือ มาหงส์ยังมีโอกาสได้ลงเล่นมากกว่าหอยทะเล 😀 😀 😀  

หงส์อัดฮ๊อฟ 4-2 ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ชปล.

การลงเล่นในเกม ชปล. รอบคัดเลือก นัดสอง หงส์ลอยลำเข้ารอบแบ่งกลุ่มแบบสบายๆที่บอกว่าสบายก็เพราะว่านัดแรกไปสอยมาได้ 2 ประตู นัดนี้แพ้สัก 1-0 ก็ยังเข้ารอบ แล้วผลก็ออกมางามไส้ คือ หงส์ยิงกระหน่ำ สกอร์รวม 6-3 เข้ารอบไปขำๆCan (10′ minutes) การต่อบอลทางซ้าย มาเน่ลุยแล้วตอกส้นให้บังชานวิ่งมายิงเต็มหลอดSalah (18′ minutes) ลูกนี้มากับดวง บอลโดนยิงไปชนเสา ซาร่ายืนตรงนั้นพอดี เลยตกใจเตะบอลเข้าโกล์ไป อิอิCan (21′ minutes) บังชานอีกแล้ว … มาเน่ลุยไปทางซ้ายอีกตามเคย แล้วตอกส้นอีกแร่ะ ฟีโน่รับบอลต่อ ตวัดไปเสาสอง บังชานวิ่งมาแปด้วยซ้ายแบบไม่ต้องจับ หายวับเข้าโกลไปโลดFirmino (63′ minutes) กฏการยิงประตูทีมเก่า เฮนโด้แย่งบอลได้กลางสนาม หลุดเดี่ยวแล้วก็ปาดให้ฟีโน่ยิงแบบง่ายๆผลการจับฉลากในวันต่อมา หงส์ก็อยู่ในสาย E ที่จะมีทีมน่ากลัวก็แค่เซบีย่าโจทย์เก่าเท่านั้นเองคลิปของเกมนี้ >> https://www.youtube.com/watch?v=JOqTTHNVmHQ 😀 😀 😀  

หงส์บุกเสมอแตน 3-3 ในนัดเปิดฤดู

เริ่มเกมด้วยความเนือยของหงส์ แล้วก็เสียประตูอย่างไว แต่การทำชิ่งเร็วแล้วบุกเข้าไปยิงของมาเน่ก็ทำให้หงส์ฟื้นกลับมาได้ ทว่าแตนก็ออกนำไปอีก งานนี้เด็กหงส์ก็เซ็งกันละครับ ได้แต่โดนนำแล้วก็ต้องตามพอเล่นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มคลำทางได้ ความเร็วของซาร่าทางกราบขวาให้ประโยชน์อย่างมากมาย จนนำมาซึ่งการโยนยาวแล้วหลุดจนโกเมซต้องพุ่งมารวบซาร่า แล้วฟีโน่ก็ตะบันจุดโทษตีเสมอจนได้จากนั้นก็โยนบอมกันเลย ฟิโน่จับบอลได้ทางกราบซ้าย ตักมากลางประตู ซาร่ากระโดดเตะแบบไม่เอาสวย แต่เอาเข้าไว้ก่อน ทำให้หงส์นำ 3-2 แบบชนิดที่ว่าได้มา 2 เม็ดติดๆ และ 3 กองหน้าทำประตูได้ทั่วหน้า นักเตะหน้าใหม่อย่างซาร่าก็ทำประตูได้ในนัดแรกตามธรรมเนียมของนักเตะที่ดีหงส์บุกได้เรื่อยๆ แต่ทว่าดันยิงนกตกปลาซะเอง สุดท้ายแตนมาได้ลูกมั่วหน้าโกล์ในช่วงทดเจ็บ แล้วก็มั่วจนตีเสมอได้ 3-3 ซึ่งจริงๆ มันคือลูกล้ำหน้าแถมกระแทกโกล์ซะด้วย แต่กรรมการก็หลับหูหลับตาเป่าไปแต้มเดียวก็เอาละครับ สำหรับนักเปิดสนามในฐานะทีมเยือน ที่ไปเจอเจ้าบ้านที่เล่นดีใช้ได้เลย ถ้าไม่โดนโกงก็คงชนะละครับ บวกกับว่าเรามีโอกาสฝังแต่ดันไม่ฝัง ก็เลยได้แค่นี้แหละ ส่วนกองหลังผมว่าอย่าไปด่ามันเลย ไอ้บอลมั่วหน้าโกล์ ทีมระดับเทพยังไงก็เอาไม่อยู่หรอกความสบายใจในนัดนี้คือ สามกองหน้า FMM ได้ส่อแววแล้วว่า ประตูกูทำได้แน่ เหลือแต่คุมแดนหลังให้แน่นกว่านี้ ก็คงไปได้สวยในนัดต่อๆ ไป ประตู >> Mané (29′ minutes), Firmino (55′ minutes pen), Salah (57′ minutes)ไฮไลท์ของเกม >> http://thailand.liverpoolfc.com/news/latest-news/watvlfc-hl12บทความจาก […]

หงส์อัดโบโร่ 3-0 ส่งท้ายปิดฤดูกาล

เป็นเกมที่มีลุ้นจนนัดสุดท้าย แม้ว่าโบโร่จะตกชั้นไปแล้ว มันคงไม่สู้อะไรมากมายนักหรอก แต่หงส์ก็ต้องการ 3 คะแนนเต็มเท่านั้น เสมอก็ไม่ได้ด้วย เพื่ออยู่อันดับ 4 แล้วได้ไปเพลย์ออฟ ชปล. …และพอเริ่มเกมไปได้สักพักก็ชักหวาดเสียว เพราะปืนใหญ่เจ๊เหี่ยวยิงไป 2 ลูกแล้ว หงส์ยังไม่ยิงสักกะเม็ด แต่พอใกล้หมดเวลาครึ่งแรก ไวนาดุมก็หลุดจากกองหลังด้วยการทำชิ่งกันสุดหรู พี่ดุมก็เลยกดเต็มหลอดยิงอัดเสาแรกเข้าไปอย่างสะใจครึ่งหลังหงส์ได้ฟรีคิกระยะน่ากินประมาณ 20 หลา แล้วกูตี้ก็ยิงข้ามกำแพง ตกพื้นหนึ่งทีแล้วเข้าหน้าต่างเสาสองอย่างงามปิดท้ายด้วยเกมโต้กลับเร็ว แล้วไปทำชิ่งก๊อกแก๊กตรงเขตโทษ สุดท้ายลาลาน่าก็หลุดเข้าไปยิงอย่างชิลๆ แล้วมานอนให้เอ็มเร่ ชาน ปล้ำ คือบอลคู่นี้ ให้ดูตอนท้ายครึ่งแรกกับต้นครึ่งหลังก็พอ อิอิ เพราะการทำประตูจะอยู่แถวๆ นั้น >> Wijnaldum (45’+1 minutes), Coutinho (51′ minutes), Lallana (56′ minutes) 4 นัดสุดท้าย หงส์เตะในเดือนพฤษภาคมหมด คลีนชีทหมดทุกนัดนะครับ ชนะ 3 เสมอ 1 เก็บไป 10 คะแนน กับ 8 […]

หงส์บุกถล่มค้อน 4-0, ไก่สอยผี 2-1

ก็มาถึงเกมสำคัญของหงส์ ที่ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้ ห้ามล้อเล่นหรือแจกแต้มอีกเด็ดขาด ดังนั้นพอเริ่มเกมก็มีอาการเล่นแบบอึดอัด ผิดพลาดจนแฟนหงส์เกิดอาการหนาวๆ ร้อนๆ ไปตามๆ กันผ่านครึ่งแรกไปได้สักพักใหญ่ก็หายอึดอัด กูตี้แทงทะลุช่องให้เตอริดหลุดล้ำหน้าแบบชิลๆ แล้วโยกหลบโกล์อย่างเหนือชั้นก่อนซัดเข้าไป ก็ถือว่าเตอริดแม้จะเจ็บๆ ป่วยๆ ไม่ค่อยได้ลง แต่ลงมาทีไรมีเฮทุกทีจากนั้นหงส์ก็เล่นกันแบบสบายๆ กูตี้เลี้ยงยึกยักหน้ากรอบเขตโทษ แล้วก็ยิงหักข้อเบียดเสาเข้าไป ตามมาด้วยการโต้เร็ว (จากลูกที่น่าจะแฮนด์บอลแต่ไม่มีการเป่า อิอิ) กูตี้ก็เลยบุกมาหน้าประตูอีกฝั่งอย่างไว ล๊อคหลบนิดหน่อยแล้วยิงจ่อๆ เข้าไป และปิดท้ายด้วยลูกมั่วหน้าโกล์ โอริกี้ทำขากระตุกยิงเข้าไป จบด้วยสกอร์ 4-0 งานนี้ทำเอาที่เวปของค้อนขึ้นตัวหนังสือไว้ว่า “เป็นอีกแมทช์ที่ไม่อยากจะจำ”และนัดสุดท้ายหงส์จะเจอโบโร่ที่ตกชั้นไปแล้วที่แอนฟิล์ดด้วย ก็จะทำให้หงส์น่าจะปิดฤดูนี้ได้ด้วยคะแนน 76 คะแนน อยู่ตรงอันดับ 4 ได้เล่นเพลย์ออฟบอลยุโรป ชปล. หรืออย่างเลวร้ายสุด นัดสุดท้ายแพ้แล้วเจ๊เหี่ยวชนะ หงส์ก็จบอันดับ 5 ยังได้ไปยูโรป้าลีคอยู่ดี ส่วนคู่ถัดมาก็คือไก่เจอผี เป็นนัดสุดท้ายที่ไก่จะเล่นอำลาสนามไวท์ ฮาท เลน ที่จะทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่ ดังนั้นจึงมีนักเตะเก่าๆ ของไก่มาชมเพียบ ไก่ก็เลยจัดหนัก ต้อนผีไปสบายๆ 2-1 ทำให้ผีแพ้สองนัดติด (คือนัดก่อนก็แพ้เจ๊เหี่ยวมา) ผีเลยมีแค่ 65 […]

หงส์เสมอเซ้าท์ 0-0, ปืนถล่มผี 2-0

เกมหงส์กับเซ้าท์นั้น ผมก็ยังไม่หวังอะไรมากสำหรับบอลปลายฤดูแบบนี้ แล้วก็เล่นกันฝืดตามคาด สมควรกับการแบ่งแต้มไปคนละแต้มด้วยผล 0-0 แม้จะมีจุดโทษให้ชาวหงส์ได้ลุ้นแต่มิวเนอร์ก็มาพลาดจนได้ เป็นการพลาดครั้งแรกในฤดูนี้ซะด้วย ก็เอาไปว่าไปลุ้นต่ออีก 2 นัดว่าจะได้ไป ชปล. หรือไม่ คู่ถัดมาก็สร้างความฮาให้เด็กหงส์ ที่ลุ้นให้ผีเน่า จะได้ไม่แซงหงส์ ผลการแช่งก็ได้ผล ผีโดนปืนถล่มไป 2-0 คือปืนมีทั้งดวงและฝีมือ ลูกแรกยิงโดนหลังกองหลังผีย้อยเข้าโกล์ไปอย่างงาม ลูกสองก็เปิดจากปีกแล้วเวลเบคอดีตเด็กผีโหม่งจ่อๆ เช็ดคานเข้าไปตามกฏการยิงประตูทีมเก่า อิอิ สรุปคะแนนคือหงส์ 70 อันดับ 3เรือ 69 อันดับ 4ผี 65 อันดับ 5 

หงส์บุกวัด 1-0 ชานองค์ลง

 โอ้ย ไม่ใช่บุกวัดแบบที่เป็นข่าว อิอิ  งานนี้หงส์ไปแบบที่แฟนๆ ยังหวาดเสียวจากนัดก่อนอยู่แต่พอเริ่มเกมมาแฟนหงส์ก็พอใจชื้นขึ้นมาหน่อย เพราะเด็กวัดมันก็เล่นแบบหน้ากร่อยหลังหลวม แบบนี้ก็พอไหว คือนวดไปเรื่อยๆ แต่ก็มีเรื่องให้หวาดเสียวอีก คือกูตี้เล่นได้ 10 นาทีก็ต้องออก แต่ก็โชคดีที่ได้ลาลาน่าที่เพิ่งฟิตหายทัน ลงมาแทนกูตี้ใกล้หมดครึ่งแรก อันเป็นเวลาที่ระยะหลังหงส์ชอบยิงได้ตอนท้ายครึ่งแรก บอลจากปีกขวา ลาลาน่าตอกส้นให้โอริกกี แล้วบอลก็ผ่านมาที่ลูคัส แล้วบอลก็โยนมาตรงแถวจุดโทษ เอ็มเร่ ชาน กระโดดฟาดแบบตะกร้อ บอลไซด์แล้วลอยเข้าไปทางด้านซ้ายของประตูที่เปิดโล่ง เข้าไปอย่างงามและตกตะลึง …มันยิงได้ไงวะ อิอิ จบเกม หงส์เก็บ 3 แต้ม ขยับไป 69 คะแนน ยังครองอันดับ 3 อย่างเหนียวแน่น … เกมนอกบ้าน 3 นัดหลังนี่ ชนะรวดเลย ช่วงนี้ประมาณว่า เก่งนอกบ้านจังเลย อิอิ

หงส์พ่ายนก 1-2…บาซ่าบุกสอยชุดขาว 2-3

ขอมัดรวมสองเรื่องในตอนเดียวกัน เพราะมันคือเรื่องที่เกิดต่อกัน อิอิ :Dคู่แรก หงส์เจอนก ศึกสัตว์ปีก … มีดีตรงลูกฟรีคิกสุดงามของกูตี้ที่ทำให้หงส์นำ 1-0 แต่สุดท้ายนกก็ได้ลูกโยนจากปีกและเตะมุม (จากด้านขวาล้วนๆ) ชนะหงส์ไปได้ 2-1 …แมทช์นี้ผมเคยคุยกับบูรพา เล็กฯ ไว้ก่อนหน้านั้นแล้วว่า หงส์อาจโดน เพราะนกมันหนีตกชั้นแล้วเปลี่ยนโค้ชใหม่ ไล่อัดหอยทะเลกับเจ๊เหี่ยวมาแล้ว คือนกมันไล่จิกแบบว่าโดนกันทั่วหน้า โดยเฉพาะเจ๊เหี่ยวนี่โดนไปถึง 3-0 …จะมามีดราม่า เบนเทเก้ อะไร ผมก็เฉยๆ นะ บอลมันเป็นวันๆ ไป บางวันก็ฝืด บางวันก็เก่งชิบหาย คู่ดึกถัดมา เอล กราซิโก้ … บาซ่าที่พ่ายบอลลีค และมาตกรอบ ชปล. อีก ต้องมาเยือนชุดขาว แต่บาซ่าก็อาศัยเมสซี่เอาตัวรอดมาได้ คือ เรียกใบแดงจนรามอสโดนแดงตรง แล้วเทพเมสก็ยังยิงประตูชัยปิดเกม 3-2 ในช่วงต่อเวลาให้ชาวชุดขาวเจ็บใจเล่นเข้าไปอีกจะว่าไปชุดขาวก็เล่นไม่ค่อยดีเท่าไรนัก โดยเฉพาะโด้ ว่าวลูกหน้าโกล์แบบเหน่งๆ ตั้งสองสามหน (แหม่ ทีกับบาเยินนี่ มึงเข้าฮอสกระจายเลยนะ ฮ่าๆ)    

หงส์บุกกระซวกเวสบอม 1-0

เป็นอีกนัดที่ตื่นเต้นหวาดเสียว แต่สุดท้ายก็รอดพ้นมาได้กับ 3 แต้ม จาก 1 ประตูชัยของฟีโน่ รูปเกมโดยรวมเวสบอมก็สู้ไม่ได้นั่นแหละ กองหน้าฝืด บุกมายิงได้ 1 หนจังๆ แต่มินน้อยก็นั่งหุบขาให้ลูกทะลักออกหลังไปได้อย่างเหลือเชื่อ 😀 ประตูเดียวในเกมมาก่อนหมดครึ่งแรก หงส์ได้ลูกเตะมุมจากด้านขวา ลูกลอยมาลงหัวลูคัส แกก็โหม่งชงมาเสาสอง ฟีโน่ก็วิ่งสอดมาโหม่งจ่อๆ เข้าไป สรุปคือ แมทช์นี้บราซิลช่วยกันทำมาหากินอีกแล้ว ท้ายเกม เบน ฟอสเตอร์ เอาฮา ขึ้นมาแจมหน้าโกล์หงส์ด้วย แถมได้บอลด้วยนะ แต่โดนหงส์ตัดได้ พี่เบนก็ไปวิ่งไล่ตัดบอลเป็นกองกลางอีก แล้วเจ้าหมูน้อย โมเรโน่ได้บอล แทนที่แกจะแทงบอลแล้ววิ่งยาว (เพิ่งลง แรงยังดี) แกกลับยิงไกลแล้วลูกก็ม้วนออกนอกกรอบไป อิอิ แมวออฟเดอะแมทช์ได้แก่พี่ช้าง เอ็มเร่ ช้างงงง … นับวันจะยิ่งเล่นดี น่าจะมาแทนเฮนโด้ด้วยเป็นอย่างดี 😀 MATCH REPORT : West Brom 0-1 Liverpool    

หงส์กินท๊อฟฟี่อร่อย 3-1

ก่อนเกมก็มีแอบคิดเล็กๆ ว่า ท๊อฟฟี่จะมาเอาคืน ที่ไหนได้ โดนไปกลับซะงั้น อิอิ เกมนี้ต้องบอกว่ายิงกันเพลิน กูตี้ก็ยังยิงกะเขาด้วย คือยิงสวยกันทุกคน ไม่มีแบบว่าขลุกขลิกแล้วมั่วเข้า MATCH REPORT : Liverpool 3-1 Everton