VBA …เล่น Game Boy บนคอมพิวเตอร์ของเรา

ปกติจะเล่น game boy ก็ต้องมีเครื่องเล่น แต่ก็มีคนหัวใส คิดหาวิธีให้เล่นบนคอมพิวเตอร์ได้ โดยใช้ตัวจำลองเครื่อง game boy มาไว้ในคอมฯ ของเรา เจ้าตัวจำลองเครื่อง game boy นี้ มีชื่อว่า VBA (Visual Boy Advance)

จุดจบของตลับ Game Boy

เล่น gameboy ก็ต้องมีตลับเกมเป็นเรื่องธรรมดา ซื้อตลับไว้แยะเหมือนกัน น่าจะราวๆ เกือบสิบเกม แต่พอใช้ไปใช้มา ก็มีอันเปิดเล่นแล้ว save ไม่ได้ หรือไม่ก็เปิดมามันให้เล่นใหม่หมดเลยตลอด ถ้าเจอเกมเล่นยาวๆ อย่าง Harvest Moon นี่ ก็ถึงกับหงายท้องเลย (พูดง่ายๆ ว่า save หายเรียบ) Continue reading→

โกง Game Boy กับแบบเห็นๆ

มี game boy micro อยู่ในครอบครอง 1 เครื่อง ยังไม่อยากจะซื้อ NDS เท่าไรนัก เนื่องจากยังรักความเล็กของ GBM อยู่ ก็เลยเล่น GBM อยู่ตลอด เล่นไปเล่นมาก็อยากหาวิธีโกงเกมเฉกเช่น PC หรือ PS2 (เกมไหนไม่โกงไม่สบายใจ ฮ่าๆ) เลยไปค้นหาวิธีจากในเวบ ซึ่งก็มีตอบกันมากมายเหลือเกิน Continue reading→

พยายามโกง Harvest Moon GBM

สองสามวันมานี้พยายามหาทางเจ้า HM ใน GBM ให้ได้ ….ที่มันยากก็ตรงที่ว่า หาคำตอบจากในเน็ทไม่ค่อยเจอ เนื่องจากเราใช้ EZ Flash ซึ่งคนใช้คนน้อยมั้ง

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 8

ปีใหม่แล้ว ตอนนี้มีเงินราวๆ 2 ล้านกว่า รวยเละ ปลูกแตงกวา แล้วรอจังหวะไปซื้อมาเพิ่ม ซื้อสามอย่างเลย อย่างละร้อย จะได้พืชพิเศษมา (สตอเบอรรี่?)

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 7

หมดเดือนที่สาม ขึ้นเดือนที่สี่ เดือนสุดท้าย….. เป็นฤดูหนาว เดือนนี้จะปลูกอะไรไม่ได้เลย เราจะมีเวลาว่างมากๆ ก็มีเพียงการเลี้ยงไก่, วัวและแกะเท่านั้น เราก็จ้างเทวดาตัวเดียวพอ

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 6

ขึ้นเดือนที่สาม เดือนนี้จะมีเงินสะสมแยะพอควรเลย น่าจะสักราวๆ สี่หรือห้าหมื่นบาท ก็ต่อเติมบ้าน เพื่อจะได้ซื้อของเข้าบ้าน ที่สำคัญที่ต้องซื้อคือ ตู้เย็น, ตู้เก็บของ

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 5

เดือนสอง ฤดูร้อนผ่านไปครึ่งเดือน ซื้อกระเป๋าใบใหม่ด้วย ราวๆ สามพันบาท จะจุของได้แยะกว่า เดินทางสะดวก สิ่งที่ต้องทำวนเวียนไปมาคือ คอยเข้าไปยกไก่บ่อยๆ ไม่งั้นมันจะไม่แข็งแกร่ง ถ้ามีคนมาชวนไปตีไก่ ไม่ต้องไปหรอก เสียเวลา และชนะยากมาก

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 4

เริ่มเดือนที่สอง เป็นฤดูร้อน ถ้าหมาเราโต ก็เอาไปแข่งคาบจานร่อนได้ (คงต้องรอปีหน้าแหละ) วันแรกอาจจะทำอะไรไม่ได้ เพราะร้านขายของปิดไปเที่ยวงานที่ชายหาด ก็ไม่สามารถไปซื้อเมล็ดพืชได้

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 3

มาถึงพวกเทคนิคกันบ้าง การตกปลา …. ถ้าว่างจากภารกิจแล้ว ก็มาตกปลาหน้าโรงเลี้ยงไก่นั่นแหละ หรือแถวๆ ต้นไม้รังผึ้งก็ได้ จะไม่ต้องวิ่งไกลไปที่ลังเก็บของ ได้สักวันละสามตัวก็ได้เงินมาพอควร

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 2

วันที่ 3 ตื่นขึ้นมา ถ้าโชคดีมีฝนตก ก็สบายเลย ไม่ต้องรดน้ำ เก็บน้ำผึ้ง ตกปลา รดน้ำ (ถ้าฝนไม่ตก) 8.30 น. ออกจากไร่ไปร้านขายของ ถ้าเงินพอก็ซื้อแตงกวามาอีก แล้วซื้อแป้งไว้สักสองห่อ (ทางด้านซ้ายของร้านเป็นกล่องสี่เหลี่ยม)

เฉลย Harvest Moon (GBM) ตอน 1

เล่นบน Gameboy Micro (ไม่มีเงินซื้อ DS) ก็เลยจะเขียนเฉลยไว้ให้คนอื่นอ่าน (และให้ตัวเองอ่านด้วย ฮิฮิ) เริ่มเกมก็ต้องทนกับบทนำอันยาวยืดน่าเบื่อหน่าย ก็ดูๆ ไปเหอะ ว่าเราต้องมาทำไร่ทำนาได้อย่างไร