บลูเบอร์รี่ ทาร์ต (Blueberry Tarts) แบบเร่งด่วน

วันนี้ไปส่องร้านเบอเกอรี่เจ้าประจำ เจอแป้งทาร์ตแบบสำเร็จรูปแช่แข็ง ก็เสร็จโจรสิครับ หนึ่งแพ็คจะมี 18 อัน ตกแล้วอันละประมาณ 4-5 บาท แต่ก็คุ้มกว่ามานั่งทำแป้งเอง เพราะเชฟระดับโลกหลายท่านก็สารภาพออกทีวีว่า พวกแป้งพายหรือทาร์ตเนี่ย ซื้อสำเร็จเอาดีกว่าเด้อ ⌚

– การเก็บแป้งทาร์ตนี้ เอาไว้ในตู้เย็นช่องปกติก็ได้ แต่ถ้าจะเก็บไว้แบบนานๆ กินที ก็ใส่ช่องแช่แข็งไว้ก่อน พอจะกินก็เอาออกมาวางข้างนอกตู้เย็นให้หายแข็ง ?

– เวลาจะกินก็เอาแป้งทาร์ตเข้าเตาอบ ความร้อน 200 c เวลา 10 นาที เตาอบของผมเทพมากครับ ไฟบนไฟล่างไม่มี ไม่ต้องปรับ (ฮา) ? ข้อดีของแป้งยี่ห้อนี้คือ เขามีถ้วยฟอยล์รองมาให้ด้วย ทำให้วางหรือหยิบจับถนัด ?

– รีวิวสภาพของแป้งตอนอบเสร็จ จะได้แป้งกรอบปนนุ่มเป็นชั้นๆ เหมือนพวกพายหรือครัวซองนั่นแหละ มีเนยหอมๆ ปนมาด้วย จะว่าไปก็ทำยากนะ ที่จะให้แป้งกรอบเป็นชั้นๆ ปนกับความนุ่ม ในเมื่อทำเองยาก ก็ซื้อสำเร็จแบบนี้ล่ะดีแย้ววว ?

– พออบแป้งเสร็จก็ลากออกมาวางพักไว้ (หรือจะดำเนินการต่อเลยก็ได้) ไอ้ตรงไส้ในก็เชิญตามสะดวก ผมเล่นง่ายเข้าว่า เอาแยมบลูเบอรี่ (ที่ซื้อมาตุนตอนเซเว่นลดราคา ? อิอิ) อัดเข้าไปตรงหลุมที่อยู่ตรงกลาง แล้วจะยกเสริฟเลยก็ได้ หรือใส่ตู้เย็นขำๆ ไว้ก็ดี ?

– ไส้ในควรหวานหน่อย เพราะเวลากัดไปพร้อมแป้งกรอบด้านนอก จะมีความหวานมัน มีความพอดี ถ้าจะให้ดีก็ใส่พวกผลไม้เชื่อมไปหน่อยจะแจ่ม เวลากัดลงไปมันจะมีเด้งนิดๆ…ขนมแนวนี้ไม่เหมาะกับคนกลัวอ้วนนะคับ อิอิ ?

– จบแร่ะ ง่ายดี ไม่ต้องนวดแป้งให้มือเลอะ ไม่ต้องไปเปิดแก๊สทำคัสตาร์ดเพื่อสร้างไส้ …นับเวลาทั้งหมดในการทำแล้ว สามารถกินได้ภายใน 15 นาที จัดว่าเป็นขนมอบที่ เร็ว อร่อย และดูมือโปรมาก อิอิ

 

?⌚??

Posted in บ่นอะไรไปเรื่อย.